Intelligent RF load distribution 

(RF balance)

Hệ thống cân bằng kết nối trong 1 nhóm AP chỉ định. Cho phép tự động chia đều số lượng truy cập trên các thiết bị AP chỉ định.

Nguyên nhân:

Yêu cầu kết nối wifi với số lượng truy cập hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn trong các lễ hội, sự kiện, trung tâm hội nghị, trung tâm triễn lãm, sân vận động, sân ga ….cho đến các dự án smart city là nhu cầu cấp thiết hiện nay. Nhất là trong thời đại chuyển đổi số hiện nay thì tất cả dịch vụ, mua bán đều phải truy cập trên web và trên app có kết nối internet thông qua wifi hoặc 3G/4G. Mà Wifi được ưu tiên nhất vì băng thông lớn.

Để đáp ứng truy cập nhiều hơn thì nhiều giải pháp cải tiến như cải tiến antenna thu phát sóng, board mạch xử lý dữ liệu nhanh hơn, …. Tuy nhiên vấn đề chính vẫn nằm ở khả năng xử lý của CPU trung tâm – Hãng Atheros của các AP. Mặc dù hãng ra nhiều công nghệ xử lý luồng dữ liệu ra vào để tăng khả năng xử lý lý kết nối thông minh nhưng khả năng để  AP đáp ứng số lượng truy cập khủng là không thể, chỉ có thể xử lý 150 -250 user kết nối cho tổng 2 băng tần trên 1 AP.

Giải pháp công nghệ

Hãng Wicell Network đã phát triển công nghệ Intelligent RF load distribution (RF balance) hệ thống cân bằng kết nối trong 1 nhóm AP chỉ định.

Đó là việc kết hợp dùng các công nghệ CPU thế hệ mới nhất cho phép xử lý số lượng truy cập lớn và dùng công nghệ Intelligent RF load distribution (RF balance) trong việc tự động chia đều số lượng truy cập trên các thiết bị AP chỉ định.

Nếu không có công nghệ Intelligent RF load distribution (RF balance). Wifi 1 chỉ có 1 người truy cập, trong khi wifi 2 có đến 5 người truy cập.

Khi áp dụng công nghệ Intelligent RF load distribution (RF balance). Lúc này hệ thống tự động chia đều số lượng truy cập đang có là 6 cho 2 AP , mỗi AP lúc này chỉ  có 3 kết nối.

Bảng tính toán tiêu biểu

Những điều lưu ý

Công nghệ này hoàn toàn khác với việc giới hạn user  trên 1 AP.

Ví dụ về giới hạn user trên 1 AP .

Giả sử chứng ta sẽ giới hạn 40 user trên 1 AP, nếu vượt qua 40 user thì không cho kết nối và buộc phải kết nối qua AP khác.

Nếu trong phòng họp có 50 người truy cập cho 2 AP thì có thể xảy ra là 40 người truy cập AP 1 và 10 người truy cập AP 2 nên sẽ xảy ra tình trạng AP1 sẽ hoạt động hết công suất gây ra chậm sử lý dữ liệu , trong khí đó AP2 thì ít truy cập nên khả năng xử lý nhanh hơn.

Hỗ trợ

Call
Messenger
Sale
Technical
Sale
Technical