Intelligent Channel Reselection

Thuật toán AI trên AI Cloud-managed controller sẽ phân tích tình trạng nhiễu sóng của AP trong quá trình hoạt động và tính toán cho phép thiết bị tự động chọn lại kênh tốt nhất mà không cần khởi động lại thiết bị.

Chắc các bạn đã gặp các hiện tượng sau:

  • Sóng wifi chập chờn, lúc mạnh lúc yếu.
  • Sóng đầy nhưng kết nối không được hoặc có kết nối nhưng truy cập Internet rất chậm hoặc không truy cập được internet.

Nguyên nhân chính là do nhiễu sóng wifi.

Nguyên nhân

Với số lượng các trạm phát sóng càng nhiều trong 1 dự án hay khu vực lắp đặt, việc nhiễu kênh sẽ xuất hiện và gây ra hiện tượng wifi sẽ không ổn định và tốc độ suy giảm đáng kể.

Việc tính toán kênh tần số cho số lượng wifi lớn (trên 15 thiết bị wifi) là vấn đề KHÔNG ĐƠN GIẢN. Ngay cả các chuyên gia kinh nghiệm thì vấn đề này RẤT KHÓ KHĂN.

Trong quá trình vận hành hệ thống wifi thì có thể có nhu cầu gắn thêm wifi trong hệ thống và không thiết lập kênh tần số tránh xung đột các wifi lân cận và  xảy ra xung đột sóng.

Các hệ thống wifi khác bên ngoài mới lắp hoặc bên cạnh hệ thống wifi hiện hữu có thể ảnh hưởng trầm trọng đến sóng wifi của hệ thống hiện hữu.

 Giải pháp công nghệ

Các chuyên gia công nghệ wifi luôn tìm kiếm các công nghệ hoặc giải pháp để chống nhiễu tốt nhất. Nếu giải quyết điều này thì hệ thống wifi luôn luôn hoạt động với thông số tốt nhất và ổn định nhất.

Hãng Wicell Network đã thành công phát triển công nghệ  Intelligent channel Reselection dùng thuật toán AI trên AI Cloud-managed controller để phân tích tình trạng nhiễu sóng của AP trong quá trình hoạt động và tính toán cho phép thiết bị tự động chọn lại kênh tốt nhất mà không cần khởi động lại thiết bị.

Chức năng này cho phép các wifi tự chọn kênh lại tránh nhiễu theo chu kỳ thời gian thiết lập tự động hoặc thiết lập theo yêu cầu và không cần Reboot thiết bị.

Các công nghệ wifi hiện nay không có chức năng này. Chỉ khi nào khởi động hệ thống lại bằng cách tắt điện hay khởi động lại thiết bị bằng tay thì thiết bị mới sắp xếp lại kênh.


Lợi ích mang lại

Hệ thống wifi khi áp dụng công nghệ Intelligent channel Reselection dùng thuật toán AI trên AI Cloud-managed controller để phân tích tình trạng nhiễu sóng của AP trong quá trình hoạt động và tính toán cho phép thiết bị tự động chọn lại kênh tốt nhất mà không cần khởi động lại thiết bị, luôn làm cho hệ thống hoạt động ổn định ngay từ lúc lắp đặt và trong suốt quá trình sử dụng. Đây là 1 bước tiến lớn về công nghệ wifi mà Wicell Network đã phát triển thành công.

Giờ đây, việc lắp đặt hệ thống wifi của Hãng Wicell Network trở nên dễ dàng cho bất cứ qui mô dự án nào nhờ vào 2 công nghệ Zero config, plug-and-play và Intelligent channel Reselection. Công việc chỉ là lắp thiết bị lên, cấp điện và hệ thống tự động sắp xếp kênh tần số wifi.

Với công nghệ này, chỉ cần chuyên viên IT có kiến thức cơ bản hay chuyên viên điện cũng có thể lắp đặt.

Tiết giảm đến 40% chi phí, thời gian, công sức trong 1 dự án hệ thống Wifi.

Phạm vi ứng dụng

Không giới hạn qui mô dự án.

Những điều lưu ý: chức năng này hoạt động tự động và do AI điều khiển AI nên không cần thực hiện bất cứ thao tác nào trên phần mềm điều khiển.

Hỗ trợ

Call
Messenger
Sale
Technical
Sale
Technical