AI Cloud-managed Controller

 

Quản lý tập trung cácWicell AP qua internet công nghệ điện toán đám mây.

Chỉ cần có internet là người dùng có thể giám sát và điều khiển hệ thống wifi từ xa.

Nguyên nhân

Hiện nay việc quản lý các thiết bị wifi tập trung bằng công nghệ điện toán đám mây được tất cả các hãng sản xuất wifi sử dụng. Tuy nhiên việc quản lý trên chỉ ở quản lý những chức năng hiện có trên phần mềm điều khiển do chuyên viên quản trị thực hiện.

Vấn đề đặt ra là trong quá trình hoạt động, các thiết bị wifi chịu ảnh hưởng của các wifi khác xung quanh như xung đột sóng gây chập chờn kết nối, …. Hoặc đường internet có vấn đề và wifi không kết nối được hệ thống quản trị trung tâm thì các wifi sẽ ngưng hoạt động hoặc trở lại mặc định như chưa được cấu hình.

Bên cạnh đó việc phát triển thêm các tham số hoặc chức năng theo yêu cầu dự án trong quá trình hoạt động đòi hỏi cần phải cập nhật thêm đặc biệt trong các dự án về smart City.

Giải pháp công nghệ

Hãng Wicell Network tiên phong ứng dụng quản trị tập trung điện toán đám mây và dùng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa và điều chỉnh thông số trong quá trình hoạt động do đó wifi và hệ thống luôn hoạt động ổn định.

Các Wicell AP sẽ kết nối với hệ thống trung tâm (AI cloud-managed controller) để gởi tham số về môi trường sóng wifi xung quanh và các tham số network của AP về trung tâm. Thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) sau khi phân tích các tham số sẽ gởi các thông số thiết lập tối ưu đến AP.

Từ hệ thống quản trị trung tâm (AI cloud-managed controller) sẽ gởi 2 luồng dữ liệu đến Wicell AP:

1. Các lệnh điều khiển AP do chuyên viên quản trị hệ thống điều khiển thực hiện.

2. Các lệnh tối ưu hóa các tham số hoạt động hoặc thêm chức năng do thuật toán AI thiết lập.

Quá trình này sẽ được lặp lại thường xuyên theo chu kỳ trong suốt quá trình hoạt động của AP.

Lợi ích mang lại

Các thiết bị Wicell AP và hệ thống Wifi luôn hoạt động ổn định tuyệt đối so với công nghệ khác.

Tính linh động trong việc tăng giảm chức năng, đáp ứng các dự án có yêu cầu cao về chức năng riêng biệt. Đây chính là điểm khác biệt rất lớn về công nghệ hiện nay.

Phạm vi ứng dụng: tất cả các qui mô dự án, đặc biệt các dự án cần phát triển thêm chức năng đặc thù.

Hỗ trợ

Call
Messenger
Sale
Technical
Sale
Technical