GIẢI PHÁP WIFI THÔNG MINH CHO TRƯỜNG HỌC

Ứng dụng CNTT thông tin vào trường học đang ngày càng được nhân rộng giúp nâng cao việc giảng dạy, quản lý và hình ảnh của nhà trường. Hệ thống WiFi cũng đóng một vai trò không thể thiếu trong các trường học hiện đại ngày nay khi mà việc sử dụng thiết bị di động để kết nối internet, làm việc, học tập, tìm hiểu thông tin…đang trở nên rất phổ biến. Nhờ đó mà học sinh, sinh viên và giảng viên trong trường đều có thể cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất, tham gia các buổi giảng dạy và thư viện trực tuyến từ bất cứ nơi đâu trong trường.

Wicell Network mang đến những thiết bị WiFi Access Point mạnh mẽ, được tích hợp những công nghệ và tính năng mới nhất có khả năng đáp ứng cho hàng ngàn người truy cập trong trường học mà những thiết bị WiFi thông thường không thể làm được. Ứng dụng chuẩn WiFi mới nhất 802.11 ac/n và công nghệ độc đáo Dynamic Mesh Bridging cho băng thông rộng lớn, tốc độ truy cập cực nhanh và khả năng mở rộng phủ sóng không giới hạn.

Với cơ chế cấp Account sử dụng WiFi để truy cập Internet, đơn vị trường học dễ dàng tạo được nhiều tài khoản mới cung cấp cho người dùng WiFi thuộc khu vực trường học và kí túc xá. Sự tiện lợi này còn giúp quản lí và phân quyền hiệu quả các tài khoản truy cập, đảm bảo lưu lượng hoạt động trên đường truyền giúp ổn định và tối ưu hiệu quả tín hiệu truyền dẫn không dây.

Ngoài các tính năng bảo mật bằng mã hóa WPA/WPA2, còn có cơ chế lọc MAC chỉ định chính xác thiết bị được cho phép/không cho phép kết nối, tính năng ngăn chặn người dùng truy cập trái phép lẫn nhau trong cùng hệ thống mạng, ngoài ra người dùng truy cập WiFi cần có tài khoản xác thực thì mới có quyền kết nối giúp tăng cường bảo mật an toàn thông tin tối đa. 

Công nghệ Dynamic Mesh Briding của Wicell cho phép các thiết bị Access Point tự động kết nối không dây với nhau để truyền tín hiệu, cho phép lắp đặt toàn bộ hệ thống WiFi mà không hề sử dụng đến các đường dây dẫn cáp mạng, đảm bảo mĩ quan tòa nhà, không phá vỡ không gian kiến trúc tiết kiệm chi phí lắp đặt, gia tăng thời gian sử dụng so với việc sử dụng cáp mạng thông thường, nhưng hiệu năng vẫn ổn định và độ suy hao tín hiệu không vượt quá 20%

Với quy mô lượng người truy cập trong trường học có thể lên đến hàng ngàn thiết bị. Các thiết bị Access Point cần có phần cứng mạnh mẽ để đáp ứng số lượng người truy cập cực kỳ lớn này. Các thiết bị Wicell cho phép 60-120 user kết nối đồng thời trên một trạm phát sóng đáp ứng cho một lớp học lên đến 100 sinh viên. Hỗ trợ chuẩn WiFi mới nhất 802.11ac/n cho băng thông tối đa 1300 Mbps cùng công suất phát sóng cực mạnh giúp trải nghiệm sử dụng WiFi luôn ổn định, kết nối sóng mạnh và truy cập tốc độ cao. Khả năng cho phép nhiều user kết nối tốc độ cao sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi triển khai dự án.

Cơ chế quản trị user qua hệ thống máy chủ kiểm soát, giúp xây mơ chế quản trị user qua hệ thống máy chủ kiểm soát, giúp xây dựng các chính sách truy cập và sử dụng tài nguyên mạng đối với người dùng trong hệ thống. Ngoài ra, đơn vị quản lý còn có thể giới hạn dung lượng hoặc thời gian truy cập của người dùng bằng cách tạo quota cho mỗi tài khoản hoặc theo nhóm.

Công nghệ Smart Roaming tự động với giải pháp hỗ trợ người dùng tự kết nối internet khi đang di chuyển qua các trạm phát sóng, tự động bắt dính các điểm phát sóng access point giúp trải nghiệm không dây liên tục, không bị ngắt quãng đường truyền, đặc biệt hỗ trợ truyền tải cực nhanh trong các ứng dụng OTT như Zalo, Skype, Viber,…

Phương pháp tính phí phù hợp với sinh viên , học sinh và cán bộ nhà trường. Cơ chế tính chi phí gồm theo gói mặc định ngày hoặc tháng hoặc sử dụng theo dung lượng truy cập thực sự. Tài khoản có quyền lựa chọn trả sau hoặc trả trước. Thanh toán linh hoạt và nhanh chóng.

Với công suất phát sóng cực mạnh từ 500 mW – 1.000 mW, hoạt động trên cả 2 băng tầng 2.4 GHz và 5.8 GHz theo chuẩn công nghệ WiFi 802.11 ac/n, đảm bảo tín hiệu nhận được tối đa trên các thiết bị kết nối.

Với công nghệ WiFi hiện nay. Một ngôi trường hiện đại mà sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường có thể truy cập mạng Internet từ bất cứ đâu. Sinh viên có thể qua tìm tòi tư tiệu học tập, phát huy nghiên cứu sáng tạo. Giáo viên tăng chất lượng giảng dạy do nguồn tư liệu từ internet. Ngoài ra nhà trường còn có thể thông qua kết nối WiFi tích hợp khảo sát ý kiến của giáo viên và học viên hay gửi thông báo nhanh đến mọi người.

Xây dựng thư viện Online từ mạng dữ liệu lớn nhất thế giới – Tại sao không? Hơn nữa, trường học còn có thể tổ chức các buổi hội thảo Online liên kết với các đơn vị giáo dục khác trên thế giới cũng không phải là vấn đề. Việc ứng dụng công nghệ phát không dây WiFi đã mang đến nhiều lợi ích, không chỉ là vấn đề tiết kiệm chi phí, WiFi 100% còn thể hiện hình ảnh một ngôi trường thông minh hiện đại, sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin bằng cách chuyên nghiệp nhất.

   Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này:

– Wicell Mesh Bridge Series: MB26, MB18-PA23IN, MB18, MB16, MB12
– Wicell Smart Cloud AP Series: IAP-AC1800, IAP-AC1200, IAP-AC750
– Wicell Enterprise Mesh AP: M3235, M2225, S3235, S0265, S0245, S2235-PA15IN, S2235, S2225
– Wicell Carrier Outdoor Mesh AP: AIZ-2125, AI-0285, AI-2295, AI-2265

Hỗ trợ