GIẢI PHÁP WIFI CHUYÊN DỤNG DÀNH CHO
KHÁCH SẠN – BUILDING

Ngày nay việc lắp đặt WiFi cho khách sạn hay tòa nhà là một phần không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet của khách hàng lưu trú và nhân viên cũng như đạt được tiêu chí đánh giá là một đơn vị hiện đại, tiện nghi. Đồng thời, hệ thống WiFi phải đạt được sự ổn định, kết nối nhanh, hoạt động bền bỉ 24/24 để  phục vụ người dùng. 

Những vấn đề của WiFi thường là kết nối sóng bị yếu, chập chờn và hay treo thiết bị nếu sử dụng các thiết bị thông thường sử dụng trong gia đình. Ngoài ra việc đưa nguồn thông tin, hình ảnh của đơn vị cung cấp dịch vụ đến khách hàng qua WiFi hay còn gọi là WiFi Marketing cũng là một xu hướng mới hiện nay. WiCell mang đến các thiết bị và giải pháp WiFi tối ưu hỗ trợ những công nghệ tiên tiến và tính năng vượt trội giải quyết triệt để những vấn đề trên.

 

Chính việc lập trình quản trị hướng tới sự đơn giản và chuyên nghiệp hóa đã mang lại một tên sóng (SSID) cho mọi Access point được thiết lập trong dự án. Sự tiện lợi này giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hóa hệ thống WiFi của mình, giúp khách hàng dễ dàng bắt kết nối, ngoài ra chính cấu hình 1 SSID còn mang lại khá nhiều tiện lợi. Với 1 tên sóng nhất duy cho toàn bộ khu vực, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và kết nối mà không phải phân vân lựa chọn giữa hàng tá tên sóng khác nhau.

Công nghệ roaming tự động với giải pháp hỗ trợ người dùng tự kết nối internet khi đang di chuyển qua các trạm phát sóng, tự động bắt dính các điểm phát sóng access point giúp trải nghiệm không dây liên tục, không bị ngắt quãng đường truyền, đặc biệt hỗ trợ truyền tải cực nhanh trong các ứng dụng OTT như Zalo, Skype, Viber,..

Công nghệ Mesh cho phép lắp đặt toàn bộ hệ thống WiFi mà không hề sử dụng đến các đường dây dẫn cáp mạng, đảm bảo mĩ quan tòa nhà, không phá vỡ không gian kiến trúc, tiết kiệm chi phí lắp đặt, gia tăng thời gian sử dụng so với việc sử dụng cáp mạng thông thường, nhưng hiệu năng và độ suy hao tín hiệu không vượt quá 20%

Với các chỉ số phát sóng cực mạnh được hỗ trợ bởi chuẩn 802.11ac. Tốc độ truyền tải đạt mức 300 Mbps đến 1300 Mbps, công suất phát sóng 500 – 1000 mW. Đồng thời, cấu tạo phần cứng mạnh mẽ và thiết kế ăng-ten thông minh cho phép khả năng xuyên vật cản như tường dày, hệ thống âm thanh lớn với tỉ lệ hao hụt cực thấp (tầm 0.1 % công suất phát). Từ đó các thiết bị mạng của người dùng dễ dàng bắt kết nối tốt dù đang ở trong phòng, hoàn toàn khác xa với dịch vụ WiFi như hiện nay.

Với chuẩn công nghệ tiên tiến nhất là 802.11 ac/n tăng tốc độ truy cập Internet lên tối đa nhờ hoạt động với 2 băng tần 2.4 Ghz và 5.8 Ghz cùng lúc. Tại băng tần 5.8 GHz hỗ trợ nhiều kênh và dải tần hơn hỗ trợ cực tốt cho các thiết bị cao cấp tương thích chuẩn 802.11ac, giúp giảm tải cho băng tần 2.4 Ghz. Với cơ chế chọn sóng tự động hoặc chọn sóng thủ công, đơn vị triển khai có thể chọn được kênh sóng phù hợp. Từ đó tạo ra cơ chế chống nhiễu từ các thiết bị lân cận hay các mối nguy hại khác.

Với bộ xử lí tập trung controller có chức năng tự động kết nối thông minh tới thiết bị AP và kiểm soát quản lý thiết bị AP với quy mô lớn. Người dùng thao tác thiết lập cơ chế 1 lần duy nhất cho các thiết bị Access point qua bộ điều kiển trung tâm do Wicell trực tiếp cung cấp và hướng dẫn, giúp quản trị viên có thể quản lý, giám sát, theo dõi, cấu hình toàn bộ hệ thống lắp đặt hàng trăm Access Point dễ dàng mà không cần phải mất nhiều công sức quản lý như trước đây…

 Ngoài chức năng chính là bắt,  truyền và phát tín hiệu mạng không dây, WiFi Marketing khi được kích hoạt thật sự mang lại những lợi ích nhất định cho cả người dùng và người sử dụng giải pháp. Doanh nghiệp có thể tích hợp hình ảnh / video giới thiệu công ty hoặc quảng bá dịch vụ của mình cho hàng nghìn khách hàng tiềm năng. Bằng cách đó, đơn vị dịch vụ còn có thể “gửi gắm” thông điệp từ các đối tác khác, vừa mang lại lợi ích cho người dùng mà vẫn giữ được sự trải nghiệm của khách hàng, khiến khách hàng hài lòng và cảm nhận được sự chu đáo từ đơn vị.

  Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này : 

– Wicell Mesh Bridge Series: MB26, MB18-PA23IN, MB18, MB16, MB12
Wicell Smart Cloud AP Series: IAP-AC1800, IAP-AC1200, IAP-AC750
– Wicell Enterprise Mesh AP: M3235, M2225, S3235, S0265, S0245, S2235-PA15IN, S2235, S2225
– Wicell Carrier Outdoor Mesh AP: AIZ-2125, AI-0285, AI-2295, AI-2265

Hỗ trợ