GIẢI PHÁP Wi-Fi CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỰ ĐỘNG HÓA 

Tự động hóa hiện nay đã phổ biến rộng rãi trong các nhà máy thuộc vực lĩnh vực công nghiệp sản xuất và ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống. Với đặc thù của quy mô những nhà máy lớn, các hệ thống quản lý và cảnh báo an toàn  được tích hợp với máy móc sản xuất luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy đòi hỏi hệ thống kết nối hạ tầng phải thực sự ổn định, bền vững, tốc độ xử lý nhanh.

Giải pháp hạ tầng mạng không dây Điểm – Điểm/Đa Điểm mang tới sự linh hoạt trong việc triển khai lắp đặt, dễ dàng thay đổi nhanh chóng để đáp ứng tình hình thay đổi và phát triển của nhà máy mà không bị hạn chế như sử dụng cáp truyền dẫn, ngoài ra còn hoàn toàn loại bỏ rủi ro như việc đứt cáp trong quá trình vận hành máy móc của nhà máy

Hệ thống truyền dẫn không dây có thể áp dụng cho các hệ thống tự động hóa, điều khiển máy móc, hệ thống sản xuất. Các thiết bị WiCell có công suất phát sóng rất cao từ 1000 đến 2000 mW. Đây là công suất lớn hàng đầu thế giới, khi kết hợp với các antenna có đội lợi cao như Grid hay Dish antenna sẽ cho kết nối không dây Điểm – Điểm giữa 2 khu vực có khoảng cách lên đến 20 Km. Khi kết hợp với các antenna độ lợi cao có góc mở phủ sóng rộng như Sector, Panel, Horn cho phép việc phủ sóng Điểm –  Đa Điểm đạt đến bán kính 5 Km.

Việc đi dây đến các gian hàng để phủ sóng wifi ở các trung tâm hội chợ – nhà triển lãm sẽ mất mỹ quan và thực sự không khả thi.
Với công nghệ kết nối không dây Point – To – Point của WICELL sử dụng băng tần 5.8 để bắn tầm xa, tạo ra một đường kết nối ảo từ access point đặt trong từng gian hàng về thiết bị trung tâm. Đồng thời sử dụng băng tần 2.4 GHz phát sóng trong phạm vi dành riêng cho từng khu vực, vừa đảm bảo tốc độ cao nhất (Hạn chế nhiễu), vừa đảm bảo tính mỹ quan (không cần đi dây) mà vẫn phục vụ tốt nhất cho nhu cầu kết nối internet của các gian hàng.

Hệ thống truyền dẫn không dây có thể áp dụng cho các hệ thống tự động hóa, điều khiển máy móc, hệ thống sản xuất. Các thiết bị WiCell có công suất phát sóng rất cao từ 1000 đến 2000 mW. Đây là công suất lớn hàng đầu thế giới, khi kết hợp với các antenna có đội lợi cao như Grid hay Dish antenna sẽ cho kết nối không dây Điểm – Điểm giữa 2 khu vực có khoảng cách lên đến 20 Km. Khi kết hợp với các antenna độ lợi cao có góc mở phủ sóng rộng như Sector, Panel, Horn cho phép việc phủ sóng Điểm –  Đa Điểm đạt đến bán kính 5 Km

Được ứng dụng làm đường trục backbone thay thế cho đường cáp quang gặp nhiều khó khăn khi triển khai do địa hình hay khoảng cách quá xa không thể kéo cáp. Kết nối Điểm – Đa Điểm được ứng dụng truyền dữ liệu ở khoảng cách ngắn hơn như truyền thông tin từ nhiều trạm xử lý về một trung tâm gần đó. Việc lắp đặt không mất quá nhiều thời gian và công sức như kéo cáp, cho thời gian triển khai nhanh, ngắn ngày mà vẫn đạt được hiệu quả tối đa. 

Chuẩn WiFi công nghệ mới nhất IEEE 802.11ac/n cho băng thông đạt từ 866 đến 1200 Mbps giúp việc truyền nhận dữ liệu đạt tốc độ cực nhanh, ngoài việc truyền dữ liệu còn có thể tận dụng truyền hình ảnh Camera giám sát, thoại VoIP… trên cùng đường truyền.

Tăng cường khả năng truyền dữ liệu ổn định của hệ thống do các dữ liệu được phân luồng không bị chồng lấn lên nhau, giảm tối đa suy hao và mất gói tin. Thiết bị hoạt động ở dải tần 4.9 – 5.8 GHz nên khả năng chống nhiễu cực tốt về mặt sóng truyền dẫn.

Việc thay thế hạ tầng mạng không dây thay cho hạ tầng cáp mạng trong các hệ thống tự động hóa ngày nay là một xu thế phù hợp với sự phát triển về quy mô của các xí nghiệp – nhà máy. Linh động trong triển khai và mở rộng, tiết kiệm chi phí đầu tư và công sức vận hành, quản lý.

Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này

– Wicell Mesh Bridge Series: MB26, MB18-PA23IN, MB18, MB16, MB12
– Wicell Smart Cloud AP Series: IAP-AC1800, IAP-AC1200, IAP-AC750
– Wicell Enterprise Mesh AP: M3235, M2225, S3235, S0265, S0245, S2235-PA15IN, S2235, S2225
– Wicell Carrier Outdoor Mesh AP: AIZ-2125, AI-0285, AI-2295, AI-2265

Hỗ trợ