GIẢI PHÁP WIFI CHUYÊN DỤNG CHO HỘI TRƯỜNG & NHÀ HÁT

Đa số các dòng sản phẩm WiFi thông thường (SOHO – dành cho cá nhân và gia đình) trên thị trường đều bị giới hạn bởi số lượng người truy cập và trong một không gian nhỏ. Khi triển khai cho những đơn vị đặc thù như khách sạn, resort, trường đại học, sân bay, bệnh viện, hội nghị, các siêu thị, nhà kho, nhà máy, các sự kiện ngoài trời, lễ hội… đều không thể nào đáp ứng được.

Đối với các sự kiện có nhiều người tham dự diễn ra trong môi trường hội trường, nhà hát đòi hỏi cần có một hệ thống WiFi có tầm phủ sóng rộng, khả năng kết nối ổn định, tính bảo mật cao (đảm bảo cho các sự kiện quan trọng), có khả năng chống nhiễu để hoạt động trong điều kiện môi trường có nhiều thiết bị thu phát sóng như hiện nay. Dòng thiết bị WiFi của WiCell cung cấp những công nghệ và tính năng tiên tiến nhất hiện nay giúp cung cấp một mạng WiFi ổn định, mạnh mẽ cho những sự kiện lớn có hàng ngàn người dùng. 

Với tính năng này hệ thống cho phép tự động chia đều số lượng user kết nối trên tổng số thiết bị wifi được chỉ định, do đó sẽ tránh được tình trạng có quá nhiều kết nối, kết nối vào một thiết bị, làm tê liệt hệ thống.

Đây là một trong những tính năng hết sức quan trọng trong việc lắp đặt wifi ở những nơi có số lượng lớn ngưới truy cập với mật độ truy cập dày đặc như hội trường, nhà hát,…

Ví dụ:  Một hội trường có 200 người với 4 trạm phát sóng. Khi sử dụng bộ phát sóng wifi WICELL thì hệ thống sẽ tự động chia đều mỗi thiết bị trạm phát là 50 user.

Do thói quen người dùng thường hay thích dùng các chương trình download như BIT TORRENT, IDM,… để download những dữ liệu khủng, nhanh. Tuy nhiên trong một hệ thống mạng wifi, chỉ cần 2 – 3 user dùng chương trình download như IDM, BIT TORRENT sẽ làm hệ thống mạng chúng ta tắc nghẽn hoặc tê liệt hoàn toàn. 

Hệ thống Wicell đã được tích hợp sẵn tính năng này cho phép bạn có thể chặn ngay các ứng dụng này.

Khi sử dụng các thiết bị của hãng WICELL chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh được mức độ phủ sóng cho một phạm vi phát nhất định thông qua việc điều chỉnh công suất phát của thiết bị hoặc điều chỉnh độ nhạy thu.

Thông thường ở những hội trường, nhà hát khu vực cần phủ sóng wifi tương đối thoáng, ít vật cản, phạm vi sử dụng tương đối nhỏ. Do đó chúng ta có thể điều chỉnh công suất phát của thiết bị xuống mức thấp nhất có thể nhằm làm cho thiết bị hoạt động mát mẻ hơn. Bên cạnh đó việc chỉ phủ sóng trong phạm vi khu vực mà mình mong muốn, ngoài khu vực này sẽ không kết nối được, cũng nhằm tránh được các mối đe dọa tấn công từ bên ngoài vào.

Đối với một số tòa nhà việc kéo cáp là không thể thì giải pháp MESH không dây là một giải pháp vô cùng tiện lợi. Khi sử dụng công nghệ MESH bạn không cần phải đi dây đến tất cả các trạm phát. Giảm thiểu tối đa việc kéo cáp đến từng access point, tiết kiệm chi phí, tăng độ thẩm mỹ. Kết nối luôn ổn định – Tốc độ cao nhờ sử dụng giao thức TDMA.

Nhờ được hỗ trợ 2 dạng cấp nguồn POE và Adapter nên trong quá trình lắp đặt luôn được linh hoạt. 
Chúng ta có thể tận dụng đường dây mạng sẵn có để vừa cấp nguồn cho thiết bị, vừa truyền dữ liệu mà không cần kéo thêm một đường dây điện. Hoặc ở những nơi chỉ có nguồn điện mà không thể đi thêm đường dây mạng thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm bằng việc cấp nguồn tại chỗ, sử dụng cơ chế MESH không dây.

Ngày nay dải băng tần 2.4Ghz đã bị chiếm dụng rất nhiều bởi các thiết bị gia dụng hoặc văn phòng như: điện thoại không dây, lò vi sóng, các thiết bị camera giám sát, hệ thống báo động, loa không dây, bàn phím, chuột không dây. Thậm chí, Bluetooth cũng sử dụng băng tần 2.4Ghz trong khi đây là thứ luôn song hành với WiFi trên mỗi loại thiết bị di động hiện nay.

Chính vì lý do này, không ít người dùng khi sử dụng Bluetooth hoặc chuột bàn phím không dây song song với WiFi thường bị hiện tượng điều khiển khó, nhiễu âm thanh tai nghe Bluetooth – đặc biệt là khi đang chép lượng lớn dữ liệu liên tục qua WiFi.

Trong một hội trường có số lượng lớn người truy cập bắt buộc phải sử dụng nhiều bộ phát, do đó không thể tránh khỏi việc đụng kênh. Bên cạnh đó âm thanh ở những hội trường tổ chức hội nghị, biểu diễn, mức độ nhiễu sẽ rất kinh khủng do âm thanh, ánh sáng bên trong hội trường phát ra. Tất cả những khuyết điểm trên sẽ được giải quyết bằng băng tần 5.8 GHz.

Với những buổi thuyết trình, giảng dạy ở những hội trường lớn và bạn cần những học viên truy cập vào server để lấy dữ liệu về. Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người truy cập đồng thời. Chắc chắn hệ thống của bạn sẽ bị quá tải do không đáp ứng đủ băng thông nếu bạn sử dụng bộ phát wifi thông thường.

 Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này:  

– Wicell Mesh Bridge Series: MB26, MB18-PA23IN, MB18, MB16, MB12
Wicell Smart Cloud AP Series: IAP-AC1800, IAP-AC1200, IAP-AC750
– Wicell Enterprise Mesh AP: M3235, M2225, S3235, S0265, S0245, S2235-PA15IN, S2235, S2225
– Wicell Carrier Outdoor Mesh AP: AIZ-2125, AI-0285, AI-2295, AI-2265

Hỗ trợ