ZERO CONFIG (PLUG-AND-PLAY)

Không cần cấu hình thiết bị. Bạn chỉ cần cấp điện cho thiết bị AP thì hệ thống quản lý trung tâm thông minh tự động chọn thông số tối ưu theo môi trường hoạt động.

Wicell Network là hãng đầu tiên ứng dụng thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) để tối ưu thông số tốt nhất cho AP trong suốt hoạt động dựa trên các phân tích các tham số ở môi trường thực tế.

Nguyên nhân

  • Thông thường các thiết bị wifi phải cần chuyên gia cấu hình các thông số thiết bị để hoạt động. Các wifi công nghệ cao thì có rất nhiều thông số cấu hình liên quan đến các tham số viễn thông và Mạng máy tính để cấu hình nhằm tối ưu khả năng hoạt động vượt trội thiết bị wifi.

  • Thực tế ở các dự án lắp đặt là KHÔNG nhiều kỹ thuật IT hiểu và cấu hình chuẩn thiết bị nên các thiết bị thường hoạt động chỉ ở mức cơ bản và không khai thác tối đa được khả năng của công nghệ.

  • Đối với các dự án triển khai ở những vùng xa thì IT tại chỗ khả năng có giới hạn, còn cử chuyên gia đến thì chi phí sẽ rất cao.

  • Đối với các dự án lớn với số lượng lắp đặt wifi nhiều hoặc phải thiết lặp công nghệ wifi thì vấn đề cấu hình không những phải có kiến thức viễn thông và mạng máy tính mà còn phải có kinh nghiệm làm rất nhiều dự án mới có thể cấu hình đúng và chuẩn.

  • Theo xu thế chung của công nghệ, Chủ đầu tư hay cá nhân đều muốn việc lắp đặt đơn giản và các thông số tự động tối ưu để có thể tự lắp đặt hoặc với bất kỳ chuyên viên IT hay thợ điện.

 Giải pháp công nghệ

  • Wicell Network là hãng đầu tiên ứng dụng thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) để tối ưu thông số tốt nhất cho AP trong suốt hoạt động.

  • Ngay khi khởi động và kết nối internet, Các AP sẽ kết nối với hệ thống trung tâm (AI cloud-managed controller) để gởi tham số về môi trường sóng wifi xung quanh và các tham số network của AP về trung tâm. Thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) sau khi phân tích các tham số sẽ gởi các thông số thiết lập tối ưu đến AP.

  • Quá trình này sẽ được lặp lại thường xuyên theo chu kỳ trong suốt quá trình hoạt động của AP.

Lợi ích mang lại

Với chức năng ZERO CONFIG (PLUG-AND-PLAY), bạn được bảo đảm rằng các thiết bị wifi của hãng Wicell được vận hành luôn trong thông số tốt nhất.

Chỉ cần chuyên viên IT có kiến thức cơ bản về mạng hoặc chuyên viên bảo trì điện củng có thể lắp đặt và vận hành.

Chức năng Plug and play này cũng hỗ trợ tốt cho các cá nhân không chuyên về IT có thể lắp đặt và sử dụng hết sức dễ dàng.

Phạm vi ứng dụng: bất cứ qui mô và địa lý dự án.

Những điều lưu ý: chức năng này hoạt động tự động và do AI điều khiển AI nên không cần thực hiện bất cứ thao tác nào trên phần mềm điều khiển.

Hỗ trợ

Call
Messenger
Sale
Technical
Sale
Technical