AI Smart Roaming

Real time & Smart Roaming (tính năng full roaming thông minh theo thời gian thực): cho phép thiết bị (Smartphone, tablet, Laptop) kết nối liền mạch theo thời gian thực khi di chuyển giữa các trạm wifi bằng cách thiết lập giới hạn độ nhạy kết nối luôn ở mức tốt nhất (giới hạn khoảng cách kết nối với trạm wifi). Các Access Point thông minh sẽ nhận biết  và điều hướng kết nối thiết bị user vào AP gần nhất nhằm luôn duy trì tốc độ kết nối băng thông cao và sóng mạnh nhất.

Chức năng này là chức năng quan trọng nhất của wifi và là yêu cầu hàng đầu của người dùng hiện nay.

Vấn đề gặp phải

Khi di chuyển đến vùng phủ sóng wifi khác thì smartphone/tablet vẫn còn kết nối với vùng sóng wifi cũ gây ra sóng yếu và truy cập dữ liệu/Internet rất chậm (ví dụ bạn đang truy cập wifi ở tầng 1 nhưng khi lên tầng 3 thì vấn còn kết nối tầng 1) lý do là các thiết bị smartphone/tablet vẫn chấp nhận kết nối sóng wifi ở tầng 1 dù mức sóng rất yếu theo nguyên lý chỉ khi nào sóng thật sự yếu thì mới chuyển qua vùng sóng khác mặc dù người dùng đã di chuyển qua vùng sóng tốt rất lâu rồi (trong kỹ thuật thì lúc này độ nhạy sóng đã có thể vượt hơn – 85dBm).

Đối với các ứng dụng media (xem phim/nghe nhạc/ thuyết trình, ..), phần mềm giám sát IP camera, hệ thống IoT, Smart home, Automation (điều khiển tự động công nghiệp) thì mức độ yêu cầu cao hơn như luôn đảm bảo băng thông hoặc lệnh điều khiển phải thực thi  tức thời …. Để được như vậy thì yêu cầu là smartphone/tablet phải luôn kết nối với các wifi gần nhất để tín hiệu kết nối luôn là mạnh nhất.

Yêu cầu của khách hàng ngày càng thích truy cập tốc độ nhanh, sóng wifi kết nối luôn ở mức cao nhất (4-5 vạch) , … do vậy smartphone/tablet phải luôn được điều hướng kết nối đến wifi gần nhất trong bất kể trường hợp nào khi di chuyển hay định vị cố định.

Giải pháp công nghệ

Wicell Network phát triển công nghệ AI smart Roaming dựa trên thuật toán AI phân tích độ nhạy sóng (- dBm) kết nối từ wifi AP đến các thiết bị kết nối. Bằng cách thiết lập giới hạn độ nhạy kết nối phải ở mức tốt nhất (giới hạn khoảng cách kết nối với trạm wifi).

Ví dụ: luôn qui định là các thiết bị smartphone/tablet kết nối có mức sóng từ 4 đến 5 vạch (tương đương khoảng – 30dbm đến – 60 dbm). Nếu không đạt thì tự ngắt kết nối và chuyển qua vùng sóng wifi khác thỏa điều kiện như trên. Dĩ nhiên lúc này smartphone và tablet sẽ kết nối vào vùng sóng wifi gần nhất.

Công nghệ này cho phép kết nối liền mạch theo thời gian thực khi di chuyển giữa các trạm wifi và chỉ kết nối vào wifi gần nhất mà thôi. Do vậy smartphone/ Tablet luôn duy trì tốc độ kết nối băng thông cao và sóng mạnh nhất

Lợi ích mang lại

Khách hàng luôn cảm thấy sóng wifi luôn mạnh, tốc độ truy cập băng thông lớn và đáp ứng nhiều mục đích sử dụng công nghệ hiện nay.

Phạm vi ứng dụng

Truy cập Internet,  ứng dụng media (xem phim/nghe nhạc/ thuyết trình, ..), phần mềm giám sát IP camera, hệ thống IoT, Smart home, Automation (điều khiển tự động công nghiệp).

Những điều cần lưu ý: chức năng này hoạt động tự động và do AI điều khiển AI nên không cần thực hiện bất cứ thao tác nào trên phần mềm điều khiển.

Hỗ trợ

Call
Messenger
Sale
Technical
Sale
Technical