GIẢI PHÁP WIFI CHUYÊN DỤNG CHO RESORT - KHU DU LỊCH

Mô hình đặc thù của resort và khu du lịch là các khu villa, bungalow hay các công trình xây dựng trải đều trên một diện tích rộng lớn, có địa hình tự nhiên và tường rất dày, nên việc lắp đặt các Access Point trong nhà sẽ có nhiều bất lợi như phải đầu tư nhiều thiết bị, tốn nhiều thời gian thi công lắp đặt, thiết bị indoor không có thiết kế bảo vệ trước các điều kiện thời tiết và môi trường ngoài trời. Ngoài ra, hệ thống WiFi phải có sự ổn định, kết nối nhanh, hoạt động bền bỉ 24/24 để đáp ứng cho hàng trăm đến hàng ngàn lượt khách truy cập. Song song đó, việc đưa thông tin liên quan đến các hoạt động và dịch vụ đến khách hàng bằng WiFi (WiFi marketing) đang là một xu hướng mới hiện nay.

WiCell cung cấp các thiết bị Access Point Outdoor chuyên dụng đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ cao nhất IP65 và IP67 ngoài trời, tích hợp các công nghệ WiFi và tính năng mới nhất, tăng cường công suất phát sóng cực mạnh cho khả năng xuyên vật cản tốt hơn, vì vậy không cần lắp đặt quá nhiều thiết bị mà vẫn có thể phủ sóng diện tích rộng lớn, đảm bảo chất lượng tín hiệu mạnh mẽ ở các điểm giúp kết nối dễ dàng và nhanh chóng.  Ứng dụng chuẩn WiFi mới nhất 802.11 ac/n và công nghệ độc đáo Dynamic Mesh Bridging cho băng thông rộng lớn, tốc độ truy cập cực nhanh và khả năng mở rộng phủ sóng không giới hạn. 

Công nghệ cho phép hiển thị 1 tên sóng (1 SSID) cho toàn bộ hệ thống mà không bị trùng lắp (Overlap). Với 1 tên sóng nhất duy cho toàn bộ khu vực, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và kết nối mà không phải phân vân lựa chọn giữa hàng tá tên sóng khác nhau, thể hiện  được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt trong công nghệ này là khả năng tự động chuyển vùng sóng kết nối khi mức tín hiệu nhận được của thiết bị truy cập suy hao đến một ngưỡng nhất định do người dùng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Dựa trên việc phân tích hành vi di chuyển của khách hàng, các thiết bị WiFi thông minh giúp trải nghiệm WiFi diễn ra liên tục không bị ngắt quãng, hỗ trợ tối đa các ứng dụng OTT hiện nay.  Khách hàng sẽ dễ dàng truy cập WiFi ở bất kì đâu mà không bị kết nối yếu hay cần phải kết nối lại nữa.

Cung cấp các Outdoor Access Point có công suất phát sóng cực lớn từ                1000 – 1300 mW kết hợp với antenna tích hợp hoặc gắn ngoài có độ lợi cao để tăng cường phạm vi phủ sóng diện rộng 360 độ và xuyên vật cản tối đa trong không gian rộng lớn.

Việc download liên tục bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ download chiếm dụng rất nhiều băng thông của hệ thống gây ảnh hưởng đến khả năng truy cập của những thiết bị khác trong cùng mạng. Sẽ khó phát hiện và ngăn chặn nếu không có cơ chế bảo mật và an ninh mạng tối ưu từ thiết bị.

Việc các ứng dụng OTT ngày càng phát triển mạnh mẽ, thay thế cho rất nhiều hoạt động truyền thống của người dùng như điện thoại trực tuyến, truyền tải video theo thời gian thực đòi hỏi cần phải có những đường truyền mạng chất lượng hơn, ít gây nhiễu và có băng thông lớn hơn.

Băng tần 5.8GHz chính là băng tần mạnh mẽ nhất thời điểm này, việc bổ sung thêm 1 băng tần nữa ngoài băng tần 2.4 GHz đã thông dụng giúp tốc độ mạng load nhanh hơn, không bị nghẽn mạng, cung cấp băng thông lớn cho tín hiệu xuyên suốt trên các ứng dụng OTT và nhiều ứng dụng Công nghệ Thông tin khác nữa.

 Khách hàng có thể order và thanh toán các dịch vụ linh hoạt qua WiFi và các điểm POS có kết nối WiFi trong khu vực. Chức năng mã hóa tối ưu giúp thông tin người dùng luôn được bảo mật tuyệt đối.

Các thiết bị Access Point mới nhất cung cấp băng tần 5.8 GHz với dải tần và số lượng kênh nhiều hơn cho khả năng chống nhiễu cực kỳ tốt so với băng tần 2.4 Ghz, giúp cho việc truy cập của người dùng luôn được xuyên suốt và ổn định.

Sử dụng bộ điều khiển quản lý tập trung (Controller) trong mạng LAN hoặc trên Cloud giúp quản trị viên có thể quản lý, giám sát, theo dõi, cấu hình toàn bộ hệ thống có hàng trăm Access Point dễ dàng mà không cần phải mất nhiều công sức quản lý như trước đây. Bộ điều khiển Controller cung cấp thông tin nhanh chóng và giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng nắm bắt và sử dụng. 

Với thiết bị phát sóng ngoài trời công suất mạnh mẽ cho khả năng xuyên vật cản hiệu quả kết hợp việc bố trí lắp đặt phù hợp. Thực tế cho thấy số lượng trạm phát sóng ( AP ) giảm đi đáng kể. Điều này giúp giảm chi phí vật tư và chi phí thi công lắp đặt của công trình nhưng lại nâng cao năng suất hiệu quả của hệ thống.

Tiện ích WiFi Marketing giúp doanh nghiệp tối ưu hóa truyền thông, giảm chi phí tiếp cận khách hàng. Mang về dữ liệu cực lớn cho các hoạt động truyền thông qua các tính năng thu thập thông tin điển hình hoàn thiện nhất mà không tốn chi phí. Với 2 chế độ lựa chọn trải nghiệm WiFi tự do và trải nghiệm có điều kiện, khách hàng sẽ không cảm thấy bị làm phiền hoặc tự nguyện cung cấp thông tin cho doanh nghiệp.

Với sự tư vấn từ Thế Giới WiFi, quý doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp sẽ không còn lo lắng về vấn đề sóng yếu, chập chờn và không ổn định. Với việc phủ sóng 100% diện tích, bất cứ nơi đâu trong resort hay khu du lịch đều đảm bảo sử dụng dịch vụ WiFi mạnh mẽ và linh hoạt.

Một yếu tố nữa mà doanh nghiệp dịch vụ có thể cung cấp cho khách hàng của mình là có thể tích hợp tích hợp video giới thiệu những khu vui chơi, tiện ích của mình hoặc đặt hình ảnh hiển thị quảng cáo từ bên thứ ba.

Như vậy doanh nghiệp dịch vụ vừa có thể quảng bá tài nguyên dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, vừa có thể mang lại 1 khoảng thu nhập không nhỏ mà vẫn khiến khách hàng hài lòng 

   Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này:

– Wicell Mesh Bridge Series: MB26, MB18-PA23IN, MB18, MB16, MB12
– Wicell Smart Cloud AP Series: IAP-AC1800, IAP-AC1200, IAP-AC750
– Wicell Enterprise Mesh AP: M3235, M2225, S3235, S0265, S0245, S2235-PA15IN, S2235, S2225
– Wicell Carrier Outdoor Mesh AP: AIZ-2125, AI-0285, AI-2295, AI-2265

Hỗ trợ