SỰ KIỆN&
TIN TỨC

4 bước đơn giản khắc phục nhanh wifi bị yếu, rớt sóng

Nếu nhà bạn rộng hoặc có lớp tường dày thì hẳn các bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng điện thoại không bắt được Wifi hay tín hiệu sóng kém. Tuy nhiên, sóng Wifi yếu không hoàn toàn là do kết cấu của nhà bạn mà còn do cách lắp đặt Wifi chưa đúng nữa.

1Đặt thiết bị phát Wifi ở nơi thông thoáng

Hạn chế đặt thiết bị phát ở góc nhà vì như vậy sẽ dễ làm cho sóng không phát ra đều, dẫn đến tình trạng sóng Wifi bị yếu, tầm phát sóng cũng ngắn hơn. Nên đặt ở vị trí cao, thông thoáng không có tường bao quanh, giữa nhà là tốt nhất.

2Chọn thiết bị phủ sóng tốt

Thiết bị phát Wifi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tín hiệu bị kém hay tốt. Bạn nên chọn thiết bị có tầm phủ sóng lớn, dễ dàng giúp bạn phủ sóng xa hơn, làm hạn chế tình trạng sóng yếu. Thông thường các thiết bị có nhiều ăng ten hơn sẽ cho tầm sóng xa hơn. Nếu nhà bạn vừa phải nên chọn thiết bị có 2 ăng ten, nếu rộng hơn thì nên chọn 3 ăng ten. Hoặc nếu nhà bạn có kết cấu nhiều phòng thì nên chọn các bộ phát wifi có chức năng xuyên tường là tốt nhất.

Chọn thiết bị phủ sóng tốt

3Sử dụng nhiều thiết bị phát sóng

Do sóng Wifi mạnh hơn khi nằm ngang, khi phát theo chiều dọc sóng phải đi qua nhiều lớp tường dày nên chất lượng sóng sẽ bị giảm đi. Nếu nhà bạn chỉ có khoảng 3 đến 4 tầng lầu thì nên lắp đặt 1 tầng 1 thiết bị phát, hoặc 2 tầng 1 thiết bị phát để đảm bảo sóng Wifi của bạn không bị yếu và mất tín hiệu ở bất kì vị trí nào trong nhà. Đặc biệt hơn bạn có thể chọn các bộ phát wifi trang bị công nghệ Air Mesh để phủ sóng đều hơn cho nhà nhiều tầng.

sử dụng nhiều thiết bị

4Kiểm tra cường độ sóng ở mọi vị trí

Do thanh báo trạng thái Wifi trên điện thoại hiển thị không chính xác và cập nhật trạng thái có phần chậm nên sẽ rất khó để bạn xác định có vị trí nào trong nhà của bạn Wifi vẫn chưa phủ tới, hay sóng bị yếu đột ngột không. Đối với trường hợp này các bạn có thể sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer để đo cường độ sóng mạnh hay yếu. Từ đó gắn thêm thiết bị phát hoặc thay đổi vị trí của các thiết bị hiện có để khắc phục.

Kiểm tra cường độ sóng ở mọi vị trí

Hỗ trợ